หญิงวัย 43 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างเครียดหนี้นอกระบบใช้มีดจี้คอตัวเอง

886

หญิงวัย 43 ปี เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง เกิดอาการเครียดเป็นหนี้นอกระบบ ใช้มีดปลายแหลมจ่อคอตัวเอง อยู่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง สาขาย่อย จังหวัดนนทบุรี

เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อม หญิงวัย 43 ปี ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่เกิดอาการเครียดจากการเป็นหนี้นอกระบบ ใช้มีดปลายแหลมจ่อคอตัวเอง อยู่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง (สาขาย่อยเทศบาลบางบัวทอง) ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ก่อนจะยอมขึ้นรถไปกันเจ้าหน้าที่แต่ไม่ยอมมอบมีดให้ จี้ลำคอตลอดเวลาจนเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามพูดคุย จึงยอมมอบมีดให้ท่ามกลางเสียงปรบมือของประชาชนที่มาดูเหตุการณ์

โดยก่อนหน้านี้หญิงคนดังกล่าว ใช้มีดปลายแหลมจี้คอตนเองตลอดเวลา มายืนร้องไห้พูดถึงเรื่องสามีและเงินที่เป็นหนี้สินนอกระบบ ต้องการขอความเป็นธรรม  อ้างว่าเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างอยู่ย่านบางบัวทอง เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมอยู่นานแต่ไม่เป็นผล จนต้องให้ผู้สื่อข่าวหญิงช่วยพูดคุย จนผู้ก่อเหตุมีอาการสงบลง จากการสอบถาม หญิงคนดังกล่าวทราบว่าสาเหตุที่ต้องก่อเหตุเพราะเครียดที่ไปกู้ยืมเงินนอกระบบจำนวน 40,000 บาท มาให้แฟนจ่ายค่าซ่อมรถและค่าเทอมลูก ถึงกำหนดต้องนำเงินไปใช้หนี้ในวันนี้ และต้องส่งงานที่รับเหมาก่อสร้าง เพื่อนำเงินมาใช้หนี้ แต่งานไม่เสร็จ ส่งงานไม่ได้ เมื่อไปตามแฟนกลับไม่อยู่ และต้องรับภาระเสียดอกเบี้ยร้อยละ 20 อีก จึงเครียดไม่รู้จะทำยังไงจึงไปซื้อมีดมาก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวหญิงคนดังกล่าวไปสอบปากคำทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีประวัติเป็นโรคซึมเศร้าต้องทานยาประจำ จึงส่งตัวไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป

2 1 4