ตำรวจมุ่งปมขัดแย้งการขายที่ดิน เหตุอุ้มฆ่าเสี่ยเมืองกรุง ทิ้งศพ จ.กาฬสินธุ์

956

ความคืบหน้าคดีอุ้มฆ่านักธุรกิจจากกรุงเทพมหานครซึ่งมีดีกรีเป็นนักเรียนนอก โดยคนร้ายนำศพไปโยนทิ้งบริเวณทางขึ้นผาเสวย ถนนสายกาฬสินธุ์-สมเด็จ ล่าสุดวันนี้ตำรวจเรียกญาติผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเป็นวันแรก เพื่อคลี่คลายปมสังหารที่ตั้งไว้ 2 ประเด็นหลัก คือ ชู้สาวและความขัดแย้งเรื่องธุรกิจ

ลูกสาวและลูกชายของนายภาสพล รัตนตยาธิคุณ นักธุรกิจจากกรุงเทพมหานครวัย 48 ปี และมีดีกรีเป็นนักเรียนนอก ที่เสียชีวิตจากการถูกคนร้ายอุ้มฆ่านำศพไปทิ้งริมถนน ต.ผาเสวย  อ.สมเด็จ  จ.กาฬสินธุ์ เมื่อวันที่  1 พฤษภาคมที่ผ่านมา เดินทางไปยังจุดที่ผู้เป็นพ่อเสียชีวิต โดยจุดธูปล่ำลาพ่อพร้อมทำพิธีนำดวงวิญญาณของผู้เป็นพ่อกลับบ้าน

หลังจากนั้นลูก อดีตภรรยา และน้องสาวผู้ตาย เข้าให้ปากคำกับตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์เรื่องปมขัดแย้งของผู้ตายก่อนเสียชีวิต  หลังตำรวจตั้งปมสังหาร 2 ประเด็น คือ ปมผลประโยชน์นายหน้าค้าที่ดินและปมชู้สาว โดยลูกสาวคนโตของผู้ตายยอมรับที่ผ่านมาผู้ตายเป็นคนมีเสน่ห์ทำให้มีภรรยาหลายคน และแม้ล่าสุดจะสร้างครอบครัวใหม่แต่ยังคงมีหญิงมาพัวพันทำให้อาจมีบางคนไม่พอใจ

ด้านทนายความของครอบครัวผู้ตายเปิดเผยว่า ก่อนเสียชีวิตผู้ตายและกลุ่มเพื่อนเป็นนายหน้าขายที่ดินแปลงหนึ่งในกรุงเทพมหานครของพ่อผู้ตายมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท ซึ่งพ่อผู้ตายขายและโอนที่ดินให้ผู้ซื้อในช่วงกลางดึกวันที่  27 ย่าง 28  พฤษภาคมที่ผ่านมาแต่ไม่แน่ชัดว่าจะเป็นปมสังหารหรือไม่

หลังสอบสวนญาติผู้ตายหลายปากทำให้ปมในการสังหารเริ่มแคบลง โดยตำรวจให้น้ำหนักไปที่เรื่องผลประโยชน์นายหน้าค้าที่ดินที่แบ่งไม่ลงตัวแต่ปมชู้สาวก็ยังไม่ตัดทิ้ง

ตำรวจสันนิษฐานว่ากลุ่มคนร้ายวางแผนมาอย่างดีขณะอุ้มฆ่าผู้ตาย โดยอุ้มผู้ตายจากบ้านที่กรุงเทพมหานครจนถึงจุดเกิดเหตุซึ่งห่างกันถึง 600 กิโลเมตร อาศัยช่วงที่ผู้ตายเผลอยิงระยะประชิดบริเวณท้ายทอยจนเสียชีวิตและทิ้งศพเพื่ออำพรางคดี แต่ขณะนั้นมืดทำให้คนร้ายเข้าใจว่าทิ้งศพผู้ตายลงเหวบริเวณจุดชมวิวผาเสวยซึ่งมีความชัน เพื่ออำพรางศพ

ส่วนหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุเป็นหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดและรอยรองเท้าที่ติดคราบเลือดที่พบบนไหล่ทางถนน ต้องรอผลตรวจพิสูจน์ที่แน่ชัด คาดว่าอีก 2 –3 วัน จะทราบผล

สิกิตตรี  เกิดมงคล

รายงาน

5 1 2 3