ไฟไหม้รถยนต์หนุ่มช่างแอร์วอดทั้งคัน

503

เกิดอุบัติเหตุเพลิงลุกไหม้รถกระบะวอดทั้งคันที่จังหวัดลำปางขณะที่เจ้าของกำลังขับรถขึ้นเขา คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าห้องเครื่องลัดวงจร

นี่เป็นภาพขณะเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์กระบะ สีเทาดำ ทะเบียน บล 115 ลำปาง เหตุเกิดบริเวณทางขึ้นเขา  ถนนสายลำปาง-แพร่ ขาเข้าเมืองลำปาง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาฉีดน้ำ 10 นาทีเพลิงจึงสงบ จากการเข้าตรวจสอบสภาพรถถูกไฟไหม้ทั้งคันใกล้จุดเกิดเหตุมีเจ้าของรถยืนมองรถตัวเองถูกไฟไหม้อยู่ห่างๆ  เจ้าหน้าที่ต้องปิดการจราจรขาเข้าเมืองลำปาง  1 ช่องทางเพื่อเคลียร์พื้นที่

นายไพศาล ช้อนเขียว เจ้าของรถ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุกำลังจะขับรถออกจากบ้านในอำเภอ แม่ทะ เพื่อที่จะไปซื้ออุปกรณ์ติดตั้งเครื่องปรับอากาศในตัวเมืองลำปาง  ระหว่างทางรู้สึกผิดปกติเหม็นกลิ่นควันไฟและเห็นกลุ่มควันโพยพุ่งออกมาจากตัวรถจึงรีบจอดรถและพยายามดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้

พลเมืองดีที่ผ่านมาจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุไฟลุกไหม้ครั้งนี้ยังไม่ทราบว่ามาจากสาเหตุใด  รถยนต์ก็ไม่ได้ติดตั้งระบบแก๊สแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะมาจากระบบไฟฟ้าห้องเครื่องอาจลัดวงจร และลุกลามไปติดถังน้ำมันจนไฟไหม้รถวอดทั้งคันโชคดีที่ตนเองไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

3 2 7