รถกระบะยางแตกชนสาวโรงงานชาวเมียนมาเสียชีวิต 4 คน

875

วงจรปิดเผยนาทีชีวิตรถกระบะยางแตกเสียหลักพุ่งชนสาวโรงงานชาวเมียนมา ขณะนั่งรอรถรับส่งไปทำงานริมเกาะกลางถนนใน จ.ระนอง ส่งผลให้เสียชีวิต 4 คนและบาดเจ็บ 11 คน

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์นาทีชีวิต เมื่อรถกระบะคันหนึ่งที่วิ่งมาด้วยความเร็วแล้วยางแตก ก่อนจะเสียหลักพุ่งเข้าชนสาวโรงงานชาวเมียนมา จำนวน 2 คน ขณะนั่งรอรถรับส่งไปทำงานริมเกาะกลางถนน ซึ่งเป็นร่องคูระบายน้ำ บนถนนเฉลิมพระเกียรติ สายสะพานปลา หมู่ 5 ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ก่อนที่ทั้งสองจะถูกลากลงไปในร่องคูระบายน้ำ เมื่อเวลา 06.30 น. ของวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา

ต่อมาตำรวจภูธรเมืองระนอง พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิระนองสงเคราะห์ เข้าตรวจสอบเหตุพบร่างสาวโรงงานบริษัทแปรรูปอาหารทะเลแห่งหนึ่ง นอนบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่ตามพงหญ้า จำนวน 15 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งเข้าปฐมพยาบาล พบมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 4 คน และผู้บาดเจ็บอีก 11 คน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลระนอง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนขับรถกระบะคือ นายธีรภัทธิ์ มากพริ้ม เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย ประจำโรงงานแห่งเดียวกับสาวโรงงานที่เสียชีวิตและบาดเจ็บ หลังเลิกงานได้ขับรถบรรทุกผลไม้ กลับจากเดินทางไปส่งบิดา และเตรียมนำรถไปเปิดท้ายขายผลไม้เร่ริมถนนเพชรเกษม ขณะขับรถมาถึงที่เกิดเหตุเกิดยางด้านขวาแตก ก่อนรถจะพุ่งไปที่เกาะกลางถนนและข้ามฝั่งไปอีกเลนห่างกับจุดเกิดเหตุ 100 เมตร ซึ่งมีบรรดาสาวโรงงานนั่งอยู่ริมถนน จึงพุ่งชนและทับร่างสาวโรงงานชาวเมียนมาที่นั่งคอยรถรับส่งกันกลางถนน ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวคนขับรถไปตรวจร่างกายและตรวจเลือดหาสารเสพติด และตรวจวัดแอลกอฮอล์ พร้อมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบ
าดเจ็บนำตัวส่งดำเนินคดี 050601

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย Samphan Ranong 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิระนองสงเคราะห์