แห่ชื่นชม 2 ตำรวจกระบี่ช่วยทำคลอดหญิงท้องแก่บนเรือหางยาว

880

ผู้คนในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพ เรื่องราวสุดประทับใจของ 2 ตำรวจกระบี่ ช่วยทำคลอดหญิงสาวท้องแก่บนเรือหางยาวได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ ร้อยตำรวจเอก ประยงค์ พงษ์สว่างชุดปฏิบัติการพิเศษ สถานีตำรวจภูธรอำเภอเขาพนม และร้อยตำรวจตรี ระวิ แพรกปาน รองสารวัตรกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เข้าช่วยเหลือหญิงสาวท้องแก่รายหนึ่ง ที่กำลังจะขึ้นเรือโดยสารข้ามฟากบริเวณท่าเทียบเรือสวนสาธารณะธารา เทศบาลเมืองกระบี่ แต่มีอาการเจ็บท้องไม่สามารถขึ้นฝั่งได้ โดยเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายช่วยกันทำคลอดเป็นเด็กทารกเพศชาย ที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและทั้งแม่และลูกปลอดภัย

ภายหลั มีการนำภาพมาแชร์เรื่องราวดังกล่าวผ่านในระบบไลน์ และมีการโพสต์ภาพส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก จนมีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมตำรวจทั้ง 2 นาย เป็นจำนวนมาก

ร้อยตำรวจตรี ระวิ แพรกปาน  เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าวานนี้ ขณะที่ทั้งสองกำลังปฏิบัติหน้าที่ ได้เห็นหญิงสาวท้องแก่อายุประมาณ 25-30 ปี  เดินทามาจากบ้านท่าเล ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ โดยเดินทางมาด้วยเรือหางยาวพร้อมด้วยญาติคนหนึ่ง ระหว่างเรือกำลังเข้าเทียบท่าหญิงสาวคนดังกล่าวเกิดอาการเจ็บท้องรุนแรงไม่สามารถเดินขึ้นฝั่งได้  จึงเข้าไปช่วยเหลือให้นอนบนพื้นเรือที่บรรทุกรถจักรยานยนต์ แล้วช่วยทำคลอดโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็สามารถทำคลอดได้สำเร็จปลอดภัยทั้งแม่และลูก โดยทารกเป็นเพศชาย จากนั้นจึงได้วิทยุให้รถโรงพยาบาลมารับไป จากนั้นก็กลับไปปฏิบัติหน้าที่ต่อไป และรู้สึกดีใจที่มีคนชื่นชมและเป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องช่วยเหลือประชาชน

04 01 02

ขอบคุณภาพจาก ทีมกู้ชีพกระบี่