วิวาห์ชื่นมื่น เจ้าบ่าวสาวทอมหอบสินสอดทองกว่า 4 บาทขอเจ้าสาว

1342

สาวทอมพบรักผ่านเฟซบุ๊กคบหาเจ้าสาวนานกว่า 1 ปี หอบสินสอดเงิน 150,000 บาท ทองคำหนัก 4 บาท แห่ขันหมากสู่ขอตามประเพณีบรรยากาศชื่นมื่น

ขบวนแห่ขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวคือ นางสาววารี กองมูล อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นสาวทอม นำสินสอดเป็นเงิน 150,000 บาท ทองคำหนัก 4 บาท 50 สตางค์  มาสู่ขอเจ้าสาวนางสาวประภาศิริ สีสัน อายุ 24 ปี ที่บ้านเลขที่ 209/36 หมู่บ้านจัดสรรพิมานศิลป์ ซอยไพบูลย์ บ้านสามเหลี่ยม ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างชื่นมื่นมีแขกที่มาร่วมงานมีทั้งชายจริง หญิงแท้ และทอมดี้คู่อื่นๆ ที่เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวและเจ้าสาว เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีในการแต่งงานครั้งนี้

สำหรับพิธีมงคลสมรสของคู่บ่าวสาว มีการประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญคู่บ่าว-สาว ให้ญาติผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายได้ผูกข้อมือเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่คู่บ่าวสาว ส่วนญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายโดยเฉพาะพ่อและแม่ต่างยินดี และเห็นควรให้ทั้งสองคนแต่งงานเพื่อดูแลกันและใช้ชีวิตอยู่ร่วมเรือนหอฉันสามีภรรยา เนื่องจากที่ผ่านมาได้พิสูจน์รักแท้กันมานานมากกว่า 1 ปี

ฝ่ายเจ้าบ่าว เล่าว่า พบรักกับเจ้าสาว ผ่านทางเฟซบุ๊ก ขณะทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ส่วนเจ้าสาวเป็นเจ้าของร้านอาหารอยู่ในขอนแก่น มีการพูดคุยกันกว่า 1 ปี  ก่อนนัดฝ่ายหญิงมาเจอกัน และสานความสัมพันธ์เรื่อยมา กระทั่งตกลงปลงใจเป็นแฟนกันประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมา ก่อนตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด

ด้านฝ่ายเจ้าสาวบอกว่า ความรักของทั้งคู่เดินทางมาถึงวันนี้ได้ดีใจอย่างมาก เพราะคำว่ารักคำเดียวถึงมีงานนี้ขึ้นมาได้ สิ่งที่ยึดมั่นมาตลอดช่วงที่คบหากันคือ เจ้าบ่าวจริงใจและขยันทำงานจนสามารถเอาชนะใจเธอพ่อแม่และญาติพี่น้องของเธอได้ เป็นการพิสูจน์รักแท้ให้ทุกๆคนได้เห็นเจ้าบ่าว ยืนยันว่าจะขอดูแลไปจนกว่าจะตายจากกัน

วิวาห์ชื่นมื่น เจ้าบ่าวสาวทอมหอบสินสอดทองกว่า 4 บาทขอเจ้าสาว 01 วิวาห์ชื่นมื่น เจ้าบ่าวสาวทอมหอบสินสอดทองกว่า 4 บาทขอเจ้าสาว 04 วิวาห์ชื่นมื่น เจ้าบ่าวสาวทอมหอบสินสอดทองกว่า 4 บาทขอเจ้าสาว 06