เผยคลิปนาทีพายุถล่มรุนแรงที่วัดในจังหวัดราชบุรี

969

โลกออนไลน์เผยแพร่คลิปนาทีพายุถล่มรุนแรงที่วัดศรัทธาราษฎ์ อำเภอวัดเพลง จังหวัดราชบุรี

จากคลิปจะเห็นว่าผู้คนกำลังยืนอยู่ภายในศาลาวัด ซึ่งขณะนั้นฝนได้ตกกระหน่ำอย่างหนักและมีลมพัดแรง  แล้วจู่ๆ  ต้นไม้ใหญ่ก็หักโค่นลงมา  และล้มทับรถยนต์ที่จอดอยู่ จนกระทั่งผู้คนต่างกรีดร้องด้วยความตกใจ ยังมีอีกคลิปหนึ่ง เป็นเหตุการณ์ที่วัดเดียวกันแต่คนละจุด เ

จากคลิปจะเห็นว่าในขณะที่ฝนกำลังตกหนักอยู่นั้น ลมก็พัดมาอย่างรุนแรงจนผู้ที่กำลังใช้มือดันประตูกระจก เพื่อไม่ให้เปิดออกถึงกับร้องตะโกนออกมาว่า  “ไม่ไหวแล้ว “ และเรียกให้เพื่อนเข้ามาช่วยเหลือ

หลังเกิดเหตุ นายสุรพล แสวงศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ ปภ. ลงตรวจสอบพื้นที่พบว่าในจังหวัดราชบุรี มีความเสียหายเกิดขึ้นใน3อำเภอคือ อำเภอสวนผึ้ง ปากท่อ และอำเภอวัดเพลง โดยเฉพาะถนนสายราชบุรี-วัดเพลง มีเสาไฟฟ้าแรงสูง 2 ต้น ล้มหักโค่นทับศาลาอเนกประสงค์พังทั้งหลัง กระแสไฟฟ้าดับและสัญญาณเครือข่ายทุกเครือข่ายใช้การไม่ได้เป็นบริเวณกว้าง จากการตรวจสอบยังพบบ้านเรือนประชาชนหลายหมู่บ้านได้รับความเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน จึงจัดกำลังทหารไปช่วยขนวัสดุก่อสร้างจากทางร้านค้า ต่าง ๆ เข้ามาซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบเป็นกรณีเร่งด่วนแล้ว

เผยคลิปนาทีพายุถล่มรุนแรงที่วัดในจังหวัดราชบุรี 02 เผยคลิปนาทีพายุถล่มรุนแรงที่วัดในจังหวัดราชบุรี 01 เผยคลิปนาทีพายุถล่มรุนแรงที่วัดในจังหวัดราชบุรี 08

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก Ratchaphum Changpan

ขอบคุณคลิปจากเฟซบุ๊ก ชัยวัฒน์ ว่าง