ห้ามพลาด 2 สัปดาห์สุดท้าย ชมสีสันทะเลระนอง ดินแดนสองมรสุม

1187

ต้อนรับวันหยุดยาวต้นเดือนพฤษภาคมด้วยการไปเที่ยวทะเลระนอง เมืองฝนแปดแดดสี่ จังหวัดแรกที่เป็นจุดเริ่มต้นทะเลอันดามันของไทย วันนี้คุณเนติ์ ตันเจริญ พาไปชมความงามของน้ำทะเลใส หาดทรายขาว และธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ยิ่งช่วงวันหยุดยาวนี้ทะเลระนองคึกคักเป็นพิเศษ เพราะมีนักท่องเที่ยวและชาวจังหวัดระนองเองเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก  ซึ่งขณะนี้ยังมีเวลาท่องเที่ยวได้อีกเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้นก่อนที่ฤดูมรสุมจะมาเยือน 

ทะเลอันดามันถือเป็นที่สุดแห่งความสวยของทะเล ที่เพียบพร้อมไปด้วยหาดทรายขาว น้ำสวย ใสแจ๋ว ที่ล้วนขโมยหัวใจของผู้คนที่มาเยือนได้เสมอ วันหยุดยาวอากาศร้อนๆแบบนี้ผู้สื่อข่าวของเราจะพาคุณผู้ชมไปชมสีสันทะเลอันดามันเหนือ พร้อมแนะนำสถานที่อันซีนอีกแห่ง นั่นก็คือหมู่เกาะกำ ในเขตอุทยานแห่งชาติแหลมสน จ.ระนอง

เรือกำลังพาเรามุ่งหน้าสู่หมู่เกาะกำ  ซึ่งมีเกาะบริวารเปิดให้ท่องเที่ยวแวะเวียนแบบไปเช้าเย็นกลับ เพียง 3 เกาะเท่านั้น คือเกาะกำตก เกาะค้างคาว และเกาะญี่ปุ่น ที่นี่ไม่มีร้านค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆทั้งสิ้น มีเพียงธรรมชาติอันบริสุทธิ์และวิวที่งดงามอยู่รายรอบ

ถ้าพูดถึงหาดทรายขาวสะอาดแล้ว  นักท่องเที่ยวก็ไม่พลาดที่จะมาเยือน เกาะค้างคาว  บ้างผ่อนคลาย ถ่ายรูปอยู่บนหาด เก็บภาพประทับใจของหาดทรายขาวยาวนับร้อยเมตร มีทรายนุ่มเนียนละเอียดเหมือนแป้ง  บ้างกระโดดลงเล่นน้ำหน้าหาดพร้อมดำน้ำทักทายปะการัง และปลาน้อยใหญ่ที่ว่ายวนอยู่รอบๆ

ส่วนใครที่ได้มาเยือนเกาะญี่ปุ่นหรือเกาะกำนุ้ยที่อยู่ไม่ไกล ก็จะได้อิ่มอกอิ่มใจกับน้ำทะเลสวยใสไล่ระดับสี และได้เรียนรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์กับคนในพื้นที่ไปในคราวเดียวกัน

แม้ทะเลระนองจะอยู่ช่วงบนของทะเลอันดามัน แต่ทะเลที่นี่ก็ไม่เป็นรองทะเลที่อื่นๆ นักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนกลับบ้านไปไม่พลาด บอกต่อถึงความสวยงาม

วันหยุดยาวนี้มีนักท่องเที่ยวแวะมาเยือนล้นหลาม เรือเกือบ 60 ลำ ของวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเรือนำเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ถูกจองจนแน่นทั้งภาคเช้าภาคบ่าย สร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก

หลังจากที่ภาครัฐและชาวบ้านเข้ามาบริหารงานท่องเที่ยวร่วมกัน หมู่เกาะกำ จึงไม่ได้เป็นทะเลที่ถูกมองข้ามอีกต่อไป นอกจากความใสบริสุทธิ์ของน้ำทะเลแล้วนักท่องเที่ยวยังได้ประทับใจกับรอยยิ้มของคนท้องถิ่น เมื่อมาครั้งแรกก็อดไม่ได้ที่จะต้องมาครั้งต่อๆไป

คุณผู้ชมที่สนใจมีเวลาอีกเพียง 2 สัปดาห์เท่านั้น ที่จะได้สัมผัสทะเลระนอง รวมถึงทะเลอันดามันก่อนที่มรสุมจะมาเยือนในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมนี้ แต่เมืองระนองก็ไม่ได้มีแค่ทะเลเท่านั้น ที่คุณผู้ชมจะได้ไปเที่ยวกันนะคะ  เมืองเล็กๆท่ามกลางหุบเขาแห่งนี้ ยังเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่ผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรม ไทย จีน และเมียนมา

รายงานพิเศษห้ามพลาด2สัปดาห์สุดท้ายขมสีสันทะเลระนองดินแดนสองมรสุม 01 รายงานพิเศษห้ามพลาด2สัปดาห์สุดท้ายขมสีสันทะเลระนองดินแดนสองมรสุม 07 รายงานพิเศษห้ามพลาด2สัปดาห์สุดท้ายขมสีสันทะเลระนองดินแดนสองมรสุม 04

เนติ์ ตันเจริญ

รายงาน