คนร้ายบุกเดี่ยวฉกทองคำน้ำหนักรวม 6 บาท วิ่งหลบหนี

849

คนร้ายเป็นหญิงสาวทำทีเข้ามาเลือกซื้อทอง โดยอ้างว่าจะนำไปเป็นของหมั้นในงานแต่งงาน ก่อนอาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอชิงสร้อยข้อมือและสร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 6 บาทวิ่งหลบหนีไป

กล้องวงจรปิดภายในร้านทองโชคดีเยาวราช อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จับภาพหญิงสาวสวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ  คาดผ้าปิดปาก ยืนเลือกสร้อยข้อมือทองคำอยู่บริเวณหน้าตู้โชว์  ก่อนจะขอหยิบขึ้นมาลองสวมใส่  จากนั้นหญิงคนร้ายยังขอดูสร้อยคอทองคำจากเจ้าของร้านและหยิบขึ้นมาลองสวม ซึ่งขณะนั้นมีตำรวจนอกเครื่องแบบ 2 นาย  เดินเข้ามาตรวจตราความเรียบร้อยภายในร้าน หญิงดังกล่าวก็ยังยืนเลือกดูทองคำเสมือนเป็นลูกค้าปกติทั่วไป แต่เมื่อตำรวจเดินออกจากร้านไปไม่นาน  หญิงคนร้ายได้ออกอุบายขอดื่มน้ำเจ้าของร้านจึงหันไปบอกให้พนักงานไปหยิบน้ำมาให้   คนร้ายจึงสบโอกาสรีบวิ่งหลบหนีไปพร้อมกับสร้อยข้อมือและสร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 6 บาท  ไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้าน แล้วขี่หลบหนีไป

สอบถามเจ้าของร้าน  เล่าว่า  หญิงดังกล่าวเข้ามาทำทีขอซื้อทอง  โดยอ้างว่าจะนำไปใช้เป็นของหมั้นในงานแต่งงาน ซึ่งใช้เวลาเลือกอยู่นานก่อนจะอาศัยจังหวะ ขณะเขาหันไปบอกพนักงานให้หยิบน้ำมาให้ เพียงไม่กี่วินาที  หญิงคนร้ายได้รีบวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่หลบหนีเข้าไปในสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ เขาจึงให้พนักงานในร้านขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามแต่ไม่ทัน

ตำรวจระบุว่าคนร้ายรายนี้น่าจะเคยตระเวนก่อเหตุกับร้านทองในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากมีความชำนาญและรู้วิธีหลบหนีเป็นอย่างดี  ซึ่งขณะนี้ได้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

คนร้ายบุกเดี่ยวฉกทองคำน้ำหนักรวม6บาทวิ่งหลบหนี-02 คนร้ายบุกเดี่ยวฉกทองคำน้ำหนักรวม6บาทวิ่งหลบหนี-01 คนร้ายบุกเดี่ยวฉกทองคำน้ำหนักรวม6บาทวิ่งหลบหนี-05