นครสวรรค์อากาศร้อนจัด ไฟไหม้รถเก๋งเสียหายทั้งคัน

559

เกิดไฟไหม้รถยนต์ในจังหวัดนครสวรรค์เสียหายทั้งคันเจ้าหน้าที่คาดน่าจะเกิดจากอากาศร้อนจัดทำให้สายไฟในห้องเครื่องช็อตจนเกิดประกายไฟขึ้น

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครนครสวรรค์ เร่งระดมฉีดน้ำดับไฟที่เกิดลุกไหม้รถยนต์นิสสัน ซันนี่ ริมถนนสายสันคู-สับไฟ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์โดยนักดับเพลิงยังต้องฉีดน้ำสกัดไม่ให้ไฟปะทุขึ้นใช้เวลาเกือบ 20 นาที เพลิงจึงสงบลงจากการตรวจสอบพบว่าทั้งห้องเครื่องยนต์และภายในห้องโดยสาร ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

นายศุภวัฒน์ จันทร์วงษ์ เจ้าของรถ บอกว่าได้จอดรถตรงจุดเกิดเหตุเพื่อไปหาลูกค้าที่ร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือแต่จู่ๆก็เกิดควันไฟพวยพุ่งออกมาจากกระโปรงห้องเครื่องแล้วไฟก็ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เคราะห์ดีที่สามารถช่วยกันดับไฟไว้ได้ทัน ก่อนจะลุกลามไปยังถังแก็สที่ติดอยู่ท้ายรถ

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ครั้งนี้น่าจะเกิดจากอากาศร้อนที่จัดทำให้สายไฟภายในห้องเครื่องช็อตจนเกิดประกายไฟลุกลามไหม้รถยนต์

01-นครสวรรค์อากาศร้อนจัด-ไฟไหม้รถเก๋งเสียหายทั้งคัน 02-นครสวรรค์อากาศร้อนจัด-ไฟไหม้รถเก๋งเสียหายทั้งคัน 03-นครสวรรค์อากาศร้อนจัด-ไฟไหม้รถเก๋งเสียหายทั้งคัน 04-นครสวรรค์อากาศร้อนจัด-ไฟไหม้รถเก๋งเสียหายทั้งคัน 05-นครสวรรค์อากาศร้อนจัด-ไฟไหม้รถเก๋งเสียหายทั้งคัน