คนร้ายย่องงัดตู้บริจาควัด จ.นครปฐม

691

คนร้ายย่องเข้าไปงัดตู้บริจาควัดดังในจังหวัดนครปฐม ขโมยเงินไปได้อย่างใจเย็น โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรมขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้เราไปติดตามเหตุการณ์นี้

กล้องวงจรปิดภายในวัดสี่แยกเจริญพร อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม บันทึกภาพชายคนร้ายหนึ่งคนสวมหมวกแก๊บปิดบังใบหน้าเดินวนเวียนอยู่บริเวณศาลาวัดเพื่อดูลาดเลาเมื่อเห็นว่าปลอดคน คนร้ายรายนี้ก็ลงมือก่อเหตุทันทีโดยใช้คีมตัดเหล็กขนาดเล็กที่พกมาค่อยๆตัดแม่กุญแจที่ล็อกบาตรรับบริจาคออกที่ละบาตรระหว่างก่อเหตุคนร้ายคุยโทรศัพท์อยู่ตลอดเวลาโดยไม่มีท่าทีรีบร้อนกระทั่งเขาสามารงัดตู้บริจาคที่เหลืออยู่อีกกว่า10ตู้ไปได้สำเร็จไม่เพียงเท่านั้นเขายังเดินสำรวจดูตู้บริจาคที่ตั้งอยู่จุดอื่นทั่วบริเวณศาลาก่อนจะพักดื่มน้ำอย่างใจเย็นแล้วหลบหนีไปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเที่ยงคืน ของวันที่  26  เมษายนที่ผ่านมา

ทางวัดตั้งข้อสังเกตว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เนื่องจากรู้เวลาเข้าออกวัดเป็นอย่างดีทั้งยังลงมือก่อเหตุโดยไม่มีท่าทีรีบร้อนเจ้าอาวาสวัดเล่าว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกงัดตู้บริจาคเพื่อขโมยทรัพย์สิน  เพราะก่อนหน้านี้ทางวัดเคยถูกงัดตู้บริจาคมาแล้วไม่ต่ำกว่า10ครั้ง ทั้งในศาลาและบนกุฏิวัด

เจ้าอาวาสยังบอกอีกว่า ส่วนใหญ่คนร้ายมักเลือกก่อเหตุในช่วงที่วัดจัดงานบุญ เพราะเป็นช่วงที่มีผู้ศรัทธาเข้ามาบริจาคเงินจำนวนมากและพระทุกรูปต้องปฏิบัติกิจของสงฆ์จึงไม่มีใครคอยดูแล

หลังจากนี้ทางวัดจะมีการเก็บเงินในตู้บริจาคทุกวัน พร้อมเตรียมทำป้ายเตือนคนร้ายที่คิดจะก่อเหตุอีกครั้งให้สำนึกถึงบาปบุญคุณโทษ

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน

01 02 04 05 06