7 คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ ปส. บุกปล้นทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท

1025

คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ ปส. บุกเข้าไปในบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในจังหวัดนนทบุรี แล้วขโมยข้อมูลของบริษัทพร้อมกับทรัพย์สินมูลค่ากว่า 3 ล้านบาทหลบหนีไป  ตำรวจสืบสวนเบื้องต้นพบว่าคนร้ายเป็นอดีตนายตำรวจที่ถูกให้ออกจากราชการแล้ว

วงจรปิดบันทึกภาพขณะที่กลุ่มคนร้ายซึ่งมีทั้งชายและหญิงเดินเข้ามาภายในสำนักงาน โดยกระจายกันไปตามจุดต่างๆ  จากนั้นชายรูปร่างท้วมใส่เสื้อสีส้มได้เดินออกมาทักทาย ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินไปยังอีกด้านหนึ่ง

กล้องอีกมุมบันทึกภาพขณะที่ชายซึ่งสวมแว่นกันแดด แต่งกายคล้ายตำรวจแบบครึ่งท่อน ได้เดินตรงเข้าไปในห้อง ตามมาด้วยผู้หญิงอีกคน ทั้งคู่ได้ทักทายคนที่นั่งอยู่ในบริเวณนั้น และยังมีชายเสื้อสีส้มอีกคนเดินตามเข้ามาพูดคุยกับคนที่นั่งรออยู่ จากนั้นชายคนที่แต่งกายคล้ายตำรวจได้พูดคุยกับชายร่างท้วมซึ่งเป็นพนักงานของบริษัท ด้วยท่าทีคล้ายกับไม่พอใจ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะเดินเข้าไปในห้องและเดินออกมา

หลังเกิดเหตุ นายกิตติ อดุลย์แก้วผลึก และนางสาวจิตอาภา มนูนาทวิมลกฤตย์ ภรรยา ได้แจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองนนทบุรีระบุว่า มีคนร้าย 7 คน บุกเข้ามาในบริษัทเมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยแอบอ้างว่าเป็นตำรวจยศสารวัตรจากกองบังคับการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ก่อนจะขโมยทรัพย์สินในห้องทำงานประกอบด้วย แหวนเพชร เลสข้อมือเพชร สร้อยคอทองคำ พร้อมพระเลี่ยมทอง และ นาฬิกา รวมทรัพย์สินทั้งหมดมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท

นายกิตติ บอกด้วยว่าจดจำรูปพรรณของคนร้ายในภาพวงจรปิดได้ว่าคือ นายพิทักษ์พงษ์ วัฒนกิจไกร ชายที่แต่งกายคล้ายตำรวจ ซึ่งเป็นสามีของอดีตพนักงานบริษัทที่ลาออกไปแล้ว โดยชายคนดังกล่าวมักอ้างตัวว่าเป็นตำรวจยศสารวัตร

ตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจเช็คข้อมูลของนายพิทักษ์พงษ์ตามประวัติทะเบียนราษฎร์ พบว่าเป็นอดีตตำรวจชั้นประทวนในจังหวัดยะลาที่ถูกให้ออกจากราชการไปแล้ว  เบื้องต้นตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนเร่งออกติดตามตัวนายพิทักษ์พงษ์ พร้อมพวกมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

7 คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ ปส. บุกปล้นทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท  01 วงจรปิดมุม1 01 7 คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ ปส. บุกปล้นทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท 057 คนร้ายอ้างเป็นตำรวจ ปส. บุกปล้นทรัพย์กว่า 3 ล้านบาท 04