นักท่องเที่ยวกว่า 500 คนร่วมแข่งขัน “วิ่งมหัศจรรย์สันหลังมังกร”

1138

จังหวัดสตูลจัดการแข่งขัน “วิ่งมหัศจรรย์สันหลังมังกร ครั้งที่ 4”  มีนักวิ่งทุกเพศทุกวัยร่วมวิ่งกว่า 500 คน ถือเป็นสีสันด้านการท่องเที่ยวและส่งเสริมการออกกำลังกายด้วย

นักวิ่งทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ กว่า 500 คน ร่วมกันวิ่งออกจากจุดสตาร์ทบนสันหลังมังกร ตำบลตันหยงโป อำเภอเมือง จังหวัดสตูล  ซึ่งที่นี่ถือเป็นสันหลังมังกรตัวแรกของจังหวัดสตูล และมีความยาวที่สุดในประเทศไทย ทอดยาวจากเกาะหัวมันไปถึงเกาะสาม รวมระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร

สำหรับสันหลังมังกรแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถมาชมความสวยงามและความมหัศจรรย์ได้ตามช่วงเวลาน้ำขึ้น-น้ำลง ซึ่งจะได้เห็นสันทรายทอดยาวคล้ายกับสันหลังมังกร โดยเฉพาะในช่วงระหว่างวันขึ้น 13 ค่ำ 14  ค่ำ 15 ค่ำ  และ1 ค่ำของทุกเดือน ซึ่งความมหัศจรรย์ของสันหลังมังกรก็คือ หาดทรายที่โผล่ให้เห็นช่วงน้ำลดที่ไม่ได้เป็นหาดทรายธรรมดา แต่เต็มไปด้วยเปลือกหอยหลายขนาดจนมองดูคล้ายกับเกล็ดมังกรที่จะโผล่ขึ้นมาจากน้ำทุกๆ วันในเวลาไม่ซ้ำกัน  เวลาที่สันทรายโผล่ขึ้นมานั้นก็จะเกิดเป็นริ้วระลอกน้ำมองแล้วเหมือนมังกรกำลังเคลื่อนที่ชาวบ้านจึงเรียกว่า “สันหลังมังกร”

นักท่องเที่ยวกว่า 500 คนร่วมแข่งขัน วิ่งมหัศจรรย์สันหลังมังกร 06 นักท่องเที่ยวกว่า 500 คนร่วมแข่งขัน วิ่งมหัศจรรย์สันหลังมังกร 02 นักท่องเที่ยวกว่า 500 คนร่วมแข่งขัน วิ่งมหัศจรรย์สันหลังมังกร 04