ตำรวจปูพรมหาหลักฐานสุสานเผานั่งยาง จ. อุดรธานี หลังพบเพิ่มรวม23 จุด

746

ความคืบหน้าการคลี่คลายคดีเผานั่งยางในป่าสงวนแห่งชาติป่ากุดจับ จ.อุดรธานี  ซึ่งล่าสุดมีการพบจุดที่คาดว่าเป็นการฆ่าเผานั่งยางเพิ่มจากเดิมอีก 8 จุด รวมเป็น 23  จุด ซึ่งวันที่ 25 เมษายนรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่เกิดเหตุพร้อมสั่งเร่งไล่ล่าคนร้ายโดยเร็ว

ตำรวจยังคงเดินหน้าปูพรม หาหลักฐานเพิ่มเติมในคดีเผานั่งยางที่เกิดขึ้นในป่าสงวนแห่งชาติป่ากุดจับบ้านคำบอนเวียงชัย ต.หนองแวง   อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งมีพื้นที่กว้าง 1-2 ไร่ จนชาวบ้านร่ำลือกันว่าที่นี่คือป่าช้าสุสานนั่งยาง

เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานีใช้เครื่องตรวจโลหะตรวจหาหัวและปลอกกระสุนที่คาดว่าคนร้ายใช้สังหารเหยื่อก่อนเผานั่งยางปรากฏว่าตำรวจพบร่องรอยเผานั่งยางเพิ่มอีก 8 จุดจากสัปดาห์ที่ผ่านมา รวม  23  จุดแต่มีเพียงจุดเดียวที่ชี้ชัดว่าผู้ตายคือ นางบังอร ทองอ่อน ชาวอำเภอบ้านผือ นอกนั้นต้องรอผลตรวจดีเอ็นเออีก 2 สัปดาห์

ตำรวจเปิดเผยว่า คดีของนางบังอร มีหลักฐานที่โยงไปถึงอดีตดาบตำรวจนายหนึ่ง ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีเผานั่งยางหลายจุด เนื่องจากตรวจสอบประวัติเคยตกเป็นผู้ต้องหายิงหัวหน้าฝ่ายการเงินอบต.จำปาโมง หลังได้รับการจ้างวาน เหตุการณ์นี้มีพยานบุคคลยืนยันชัดเจนส่งผลให้เขาได้รับโทษจำคุกตลอดชีวิตที่เรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานีเมื่อปี 2558 ขณะเดียวกันปี 2557 เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยอีกคดีคือถูกจ้างวานให้อุ้มฆ่าและเผานางบังอร ทองอ่อน  แต่ขาดพยานบุคคลจึงไม่สามารถเอาผิดได้ชาวบ้านคำบอนเวียงชัย ให้ข้อมูลกับเราว่าอดีตดาบตำรวจนายนี้ขณะอยู่ในราชการเป็นที่กล่าวขานว่าเป็นตำรวจนอกรีต

บ่ายวันที่ 25 เมษายน มีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าในการปูพรมหาหลักฐานภายในสุสานนั่งยางซึ่งปรากฏว่า นายดารา พาไสย์  ชาวอำเภอน้ำโสม จังหวัดอุดรธานีว่าเข้าร้องเรียน โดยระบุว่า ถูกตำรวจ สภ.น้ำโสม 4 นาย อุ้มตัวไปรีดเงินกว่า 5 แสนบาท เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วในคดียาบ้าซึ่งเขาถูกกลั่นแกล้ง และต้องติดคุกนาน 7 เดือน ต่อมาศาลยกฟ้อง เขาจึงเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีกับตำรวจกลุ่มนี้แต่คดียังไม่คืบในขณะที่เขายังถูกตามคุกคามอย่างหนัก

ล่าสุด รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเผยสั่งให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีของ นางบังอร และ นางกุหลาบ  รวมทั้งการตรวจสอบพบชิ้นส่วนอีกหลายจุดในสุสานเผานั่งยางซึ่งขณะนี้มีญาติมาแจ้งความบุคคลสูญหายแล้ว 17 ราย

สิกิตตรี  เกิดมงคล

รายงาน

02 03 04 06-