โจรย่องงัดกุฏิพระเมืองกรุงเก่าได้ทรัพย์สินไปกว่า 2 หมื่นบาท

995

คนร้ายทำที เข้ามาทำบุญในวัด รอจังหวะพระสงฆ์ ขึ้นไปฉันเช้าแล้วแอบเข้าไปงัดประตูกุฏิพระ กวาดทรัพย์สินไปกว่า 2 หมื่นบาท

กล้องวงจรปิดบนถนนหน้าวัดวัง ต.บางระกำ อ.นครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกภาพชายต้องสงสัยว่าเป็นคนร้ายที่เข้าไปขโมยของในกุฏิพระ โดยเขาใส่เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน-ขาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์สีน้ำเงินดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ออกไปจากวัด ซึ่งตำรวจได้นำภาพนี้ไปให้พระผู้เสียหายดู ก็พบว่าเป็นคนเดียวกับที่ เข้ามาพูดคุยตีสนิทที่กุฏิ ก่อนเกิดเหตุแล้วหายไป

ตำรวจสืบสวนภูธรนครหลวงได้เข้าตรวจสอบภายในกุฏิของพระ  พบว่าตัวสายยูที่ใช้ล็อกกุญแจตรงประตูถูกงัดจนพังเสียหาย โดยคนร้ายได้เข้าไปรื้อข้าวของในกุฏิ ขโมยเงิน พระเครื่อง 30 องค์ โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต รวมมูลค่ากว่า 20,000 บาท หลบหนีไป

พระอำพล ซึ่งเป็นผู้เสียหาย เล่าว่า  ช่วงเช้ามืดมีชายอายุประมาณ 40 ปี มานั่งอยู่ที่แคร่ไม้หน้ากุฏิ อ้างว่ามาหาพระที่อยู่ในวัด แต่ต้องรอให้พระฉันเช้า จึงชวนให้ขึ้นไปทำบุญที่ศาลาการเปรียญด้วยกัน แต่เขากลับปฏิเสธ ก่อนจะกลับมาพบว่า ประตูถูกงัด ทรัพย์สินถูกขโมยไปล่าสุด ตำรวจนำภาพจากวงจรปิด ที่บันทึกภาพคนร้ายได้ ไปให้พนักงานสอบสวนเตรียมขออนุมัติหมายจับ และเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

โจรย่องงัดกุฏิพระเมืองกรุงเก่าได้ทรัพย์สินไปกว่า 2 หมื่นบาท 05 โจรย่องงัดกุฏิพระเมืองกรุงเก่าได้ทรัพย์สินไปกว่า 2 หมื่นบาท 02 โจรย่องงัดกุฏิพระเมืองกรุงเก่าได้ทรัพย์สินไปกว่า 2 หมื่นบาท 04