กลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย‎นักร้องแดนซ์เซอร์วงดนตรีในงานวัด

1204

ผู้คนในสังคมออนไลน์แชร์คลิป จากกล้องโทรศัพท์มือถือ บันทึกภาพเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย‎นักร้อง แดนซ์เซอร์วงดนตรีในงานวัด จังหวัดกาญจนบุรี เราไปชมคลิปนี้กัน

นี่เป็นคลิปวิดีโอ ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ได้โพสต์คลิปจากกล้องโทรศัพท์มือถือที่ใช้ชื่อว่า ” เตือนภัยกลุ่มนักแดนซ์เซอร์วงดนตรีครับ ” โดยระบุว่า เหตุการณ์ความวุ่นวายดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 18 เมษายน ที่ผ่านมา โดยเจ้าของคลิป พร้อมทีมงานได้ไปทำการแสดงในงานวัดบ้องตี้บน ตำบลบ้องตี้ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี ได้มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหนึ่ง ได้เข้ามาหาเรื่องทำทีขอเพลงแล้วส่งเสียงโวยวาย ทางนักดนตรีเห็นสถานการณ์ไม่ดีเลยยุติการเล่น แต่กลับถูกกลุ่มวัยรุ่นตะโกนด่าหาเรื่อง

ขณะที่ คนในวงดนตรีมีแต่เด็กๆ ผู้หญิงประมาณ 10 คน  ถูกกลุ่มดังกล่าวประมาณเกือบ 40 คน พร้อมมีดไม้ท่อนเหล็ก บุกขึ้นมาบนเวทีวิ่งไล่ทุบตีทำลายข้าวของ ต่างวิ่งหนีตายเข้าป่าข้างวัด ลงไปในห้วยกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง และได้โทรแจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือ ตำรวจบอกว่าระยะทางไกลต้องใช้เวลาในการเดินทาง หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้ ต้องหลบหนีกันนานกว่า 2 ชั่วโมง กว่าที่ตำรวจจะมาถึง

โดยในช่วง 2 ชั่วโมง ทั้งกลัวทั้งเสียขวัญหาหนทางเอาตัวรอด พวกมันยังตามมาจะตีทั้งๆที่เด็กร้องให้ ผู้หญิงกรีดร้อง มันก็ไม่ฟังพยายามตามหาคนในวง เพื่อที่จะเอามาตี พวกมันเอาคนมาปิดทางเข้าออกวัด ตามล่าเหมือนทีมงานเราไม่ใช่คน โดยอ้างว่าเป็นลูกเป็นหลานนักการเมืองท้องถิ่น แม้เด็กวัย 4 ขวบกรี๊ดร้อง ก็ไม่ยอมหยุด ถ้าตำรวจมาช้าอีก 10 นาที คงมีคนตาย

ภายหลัง คลิปถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้คนเข้ามาชมเป็นจำนวนมาก ต่างวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆนานา บางคนบอกว่า ผู้ที่ก่อเหตุไม่ใช่คนในพื้นที่แต่เป็นชาวกะเหรี่ยง หรือประเทศเพื่อนบ้านที่อพยพมาอยู่ ขณะที่หลายคนมองว่า จะไปรับงานต้องคุยกับเจ้าภาพก่อนในเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัย

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก โดย ต้นนักร้อง ราชบุรี

กลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย‎นักร้องแดนซ์เซอร์วงดนตรีในงานวัด-03 กลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย‎นักร้องแดนซ์เซอร์วงดนตรีในงานวัด-04 กลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย‎นักร้องแดนซ์เซอร์วงดนตรีในงานวัด-05