รวบโจรแขนเดียว ปีนตึก4ชั้นขโมยทรัพย์สิน

974

โจรพิการแขนด้วน 1 ข้าง ปีนขึ้นตึก 4 ชั้น ซึ่งเปิดเป็นร้านรับติดตั้งกระจกย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี กวาดทรัพย์สินไปได้มากกว่า  4หมื่นบาท ตำรวจสืบเบาะแสคนร้ายจากล้องวงจรปิดจนสามารถตามจับตัวได้พบเคยก่อเหตุเคยก่อเหตุลักทรัพย์แบบนี้มาแล้วถึง 8 ครั้ง

กล้องวงจรปิดภายในร้านรับติดตั้งกระจกรถยนต์แห่งหนึ่งในอำเภอลำลูกกาจังหวัดปทุมธานีเผยให้เห็นภาพคนร้ายชายหนึ่งคนซึ่งพิการแขนซ้ายเดินอยู่ภายในร้านเมื่อเขามองเห็นกล้องวงจรปิดถึงกับชะงักและรีบเดินหลบกล้องทันทีก่อนจะเดินก้มหน้ากลับออกมาพร้อมมีดอีก 1 เล่ม

วงจรปิดอีกมุมยังจับภาพ ขณะที่คนร้ายเดินเข้ามาในห้องทำงาน ซึ่งเป็นห้องที่ทางร้านเก็บทรัพย์สินมีค่าเอาไว้ โดยใช้มีดที่พกมางัดลิ้นชักโต๊ะทำงานออกแล้วกวาดทรัพย์สินไปได้กว่า 4 หมื่นบาท เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกลางดึกของวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา

เจ้าของร้านเล่าว่าวันเกิดเหตุคนร้ายได้ปีนรั้วข้างบ้านเข้ามาแล้วเดินลัดเลาไปตามหลังคาบ้านก่อนปีนขึ้นบันไดหนีไฟมาบนชั้น 4 ของอาคาร  ซึ่งเป็นหลังร้านของเธอจากนั้นคนร้ายได้เดินเขามาเปิดหน้าต่างแล้วปีนลงไปขโมยทรัพย์สินในห้องข้างล่าง

หลังเกิดเหตุตำรวจภูธรคูคต ลงพื้นที่ติดตามคนร้าย โดยแกะรอยจากภาพวงจรปิด กระทั่งวันที่19เมษายนที่ผ่านมา ตำรวจสามารถตามจับนายสมชาติ แซ่เต๋ง ผู้ก่อเหตุไว้ได้ ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมของกลางเป็นพระเครื่องและเงินสดอีก 2 หมื่นบาท

ผู้ต้องหายังรับสารภาพอีกว่าเงินที่ขโมยมาทั้งหมดกว่า 4 หมื่นบาท ได้นำไปเที่ยวเตร่กระทั่งเหลืออยู่เพียง 2 หมื่นบาท เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน

2 3 4 8 11