ต้นคูนออกดอกเหลืองอร่ามสองฝั่งถนนยาวกว่า 2 กิโลเมตร จ.ลพบุรี

1060

ต้นคูนออกดอกเหลืองอร่ามบานสะพรั่งอย่างสวยงามบริเวณสองข้างทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร บนถนนสายโคกตูม-มะนาวหวาน อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

ในช่วงนี้หากผู้ใช้รถที่สัญจรผ่านไปมาเส้นทางโคกตูม-มะนาวหวาน บริเวณสี่แยกซอยศูนย์ ถนนสายจัตวา ตำบลโคกตูม อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี จะพบเห็นความสวยงามของต้นคูนที่กำลังออกดอกบานสะพรั่ง เต็มต้นเป็นพุ่มห้อยระย้าเหลืองอร่าม

โดยเปรียบเสมือนอุโมงค์ต้นคูนตลอดสองฝั่งถนนเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร สร้างความประทับใจแก่ผู้เดินทางผ่านไปมาในช่วงฤดูแล้งนี้ โดยจะมีให้เห็นเพียงครั้งเดียวหากพลาดชมความสวยงามของดอกคูนในช่วงนี้ ก็จะต้องรอชมอีกครั้งในหน้าแล้งปีหน้า

ขณะที่ตลอดสองข้างทางริมถนนสายพะเยา – เชียงราย  ระหว่างอำเภอเมืองถึงอำเภอแม่ใจจะเห็นดอกตะแบกกำลังออกดอกบานสะพรั่งอวดสีม่วงสดใสสลับกับสีขาวดูสวยงาม โดยเฉพาะเวลาที่ขับรถผ่านเส้นทางนี้จะมองเห็นดอกสีม่วงบานเป็นแนวยาวสุดลูกหูลูกตา ทำให้ผู้พบเห็นต้องลงจากรถเพื่อแวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

สำหรับดอกตะแบกที่แบ่งบานในช่วงฤดูแล้งปีนี้คาดว่าจะอวดความสวยงามไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม จากนั้นก็จะร่วงโรยไปตามกาลเวลา ซึ่งผู้ที่เดินทางสามารถสัมผัสความสวยงามได้บริเวณถนนสายดังกล่าวตลอดแนวสองฝั่งถนน

10 14 05 06