อดีตผู้ใหญ่บ้านบุกยิงแฟนสาวเสียชีวิต ก่อนยิงตัวตายตาม

1085

อดีตผู้ใหญ่บ้านวัย 61 ปี ในจังหวัดนครปฐม ก่อเหตุบุกยิงแฟนสาวเสียชีวิตกลางที่ทำงาน แล้วขับรถหนีกลับมายิงตัวตายตามที่บ้านพัก เหตุการณ์นี้ มีภาพวงจรปิดในที่ทำงานของฝ่ายหญิงบันทึกพฤติกรรมไว้ได้

กล้องวงจรปิดในสำนักงานอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่ง ใน ตำบลมาบแค อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม บันทึกภาพขณะนายปรัญญา เนียมรุ่งเรือง หรือ ผู้ใหญ่ไหน อายุ 61 ปี บุกเข้าไปหาแฟนสาวที่นั่งทำงานอยู่ด้านใน โดยคุยกันสักพักก่อนจะชักปืน ออกมาจ่อยิงเสียชีวิตทันทีจากนั้นเขารีบเดินออกไปจากสำนักงาน แล้วขับรถกระบะสีดำออกไปอย่างรวดเร็ว

ตำรวจภูธรสามควายเผือก จังหวัดนครปฐม พร้อม แพทย์ และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าชันสูตรศพนางสาวธิติกานต์ พิสุทธิ์ประเสริฐ อายุ 37 ปี ถูกยิงด้วยปืนเข้าที่ศีรษะในสภาพนั่งอยู่บนโต๊ะทำงาน ใกล้กันพบกองเลือดและปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอกจึงเก็บเป็นหลักฐาน

เพื่อนพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์  เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุนายปรัชญา ซึ่งเป็นชายที่คบหากับผู้ตายได้นานกว่า 2 ปี เดินเข้ามาเคาะประตูกระจกหน้าสำนักงานแล้วเรียกให้ผู้ตายออกไปพูดคุยด้วยแต่นางสาวธิติกานต์กลับไม่สนใจทำให้นายปรัชญาที่ยืนรอนานกว่า 5 นาที โมโห เปิดประตูเดินเข้าไปที่โต๊ะทำงานของผู้ตาย พร้อมถามว่า “คิดดีแล้วใช่ไหม พร้อมบอกว่าตัวเขาจะกลับไปยิงตัวตายที่บ้านเหมือนกัน” แต่ฝ่ายหญิง ยังคงนั่งก้มหน้าทำงานเช่นเดิมจากนั้นนายปรัชญาจึงชักปืนออกมายิงใส่ แล้วรีบเดินหนีไป

จากนั้น ตำรวจได้ติดตามตัวผู้ก่อเหตุ โดยพบว่านายปรัญญา ได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองเสียชีวิตที่หน้าบ้านพักชั้นเดียว ในตำบลบางแก้วฟ้า อำเภอนครชัยศรี สภาพศพมีแผลถูกยิงที่ขมับขวาทะลุซ้าย ใกล้ศพพบปืนขนาด 9 มม.พร้อมกระสุนปืน และปลอกกระสุนตกอยู่ 1 ปลอก ส่วนรถกระบะ จอดอยู่หลังบ้าน

ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุที่นายปรัชญาก่อเหตุ น่าจะมาจากความหึงหวง เพราะช่วงหลังทั้งคู่มีปากเสียงและทะเลาะกันหนัก จนหญิงสาวเริ่มตีตัวออกห่างและเคยบอกเลิกมาหลายครั้ง แต่อดีตผู้ใหญ่บ้านไม่ยอม แถมขู่มาตลอดว่าถ้าจะเลิกก็ต้องแลกด้วยชีวิต

03

04

05

07