นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายภาพดอกคูนเหลืองอร่ามเต็มเมืองปากช่องคึกคัก

1083

ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวที่ขับรถสัญจรผ่านไปมาในเมืองปากช่อง ต่างแวะถ่ายภาพดอกคูนเหลืองอร่ามเต็มสองฝั่งถนนกันอย่างคึกคัก

ดอกคูนหรือต้นราชพฤกษ์ ออกดอกสีเหลืองสดบานสะพรั่งเต็ม 2 ฝั่งถนน หากใครขับรถผ่านเข้าไปตัวเมืองปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ก็จะพบเห็นความสวยงามที่เหลืองอร่ามเต็มต้น โดยทางเทศบาลเมืองปากช่อง ได้ปลูกไว้บริเวณเกาะกลาง 2 ฝั่งถนน ตั้งแต่บริเวณกลางเมืองยาวไปถึงบริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรปากช่องระยะทางกว่า2 กิโลเมตร  สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จนต้องแวะถ่ายภาพเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก

นางธัญดา พัชรมนตรี ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่-ปากช่อง เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ดอกคูนหรือต้นราชพฤกษ์ บริเวณถนนในเขตเทศบาลเมืองปากช่องจะออกดอกสีเหลืองสะพรั่งเต็ม 2 ฝั่งถนน อันเป็นสัญลักษณ์ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งถ้าใครขับรถผ่านเข้ามาในตัวเมืองปากช่อง ก็จะได้ชื่นชมความสวยงาม

สำหรับในปีนี้ทางเทศบาลเมืองปากช่องได้เปิดถนนข้าวโพด เพื่อเปิดพื้นที่ให้ประชาชนได้ร่วมกันอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย และร่วมสนุกในเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2559 โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย จากชุมชนในเขตเทศบาลเมืองปากช่อง โดยปีนี้จะเน้นการประหยัดน้ำตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายภาพดอกคูนเหลืองอร่ามเต็มเมืองปากช่องคึกคัก 03 นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายภาพดอกคูนเหลืองอร่ามเต็มเมืองปากช่องคึกคัก 04นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายภาพดอกคูนเหลืองอร่ามเต็มเมืองปากช่องคึกคัก 02