เร่งล่าโจรงัดตู้บริจาควัดในจ.นครสวรรค์คืนเดียว 15 ตู้

1230

ตำรวจภูธรเก้าเลี้ยว เร่งล่าตัวโจรงัดตู้บริจาคเงินคืนเดียว 15 ตู้ ในวัดจังหวัดนครสวรรค์

กล้องวงจรปิดของวัดหนองหัวเรือ อำเภอเก้าเลี้ยว จังหวัดนครสวรรค์ บันทึกพฤติกรรมของชายวัยกลางคน กำลังใช้อุปกรณ์งัดตู้เงินบริจาคเงินที่วางอยู่บริเวณลานประดิษฐานพระประจำวันโดยเขาค่อยๆเดินไล่งัดตู้แล้วกวาดเงินใส่ถุงพลาสติกที่เตรียมมาอย่างใจเย็น

พระสุรชัย ฐานิสสโร พระลูกวัดหนองหัวเรือ เล่าว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ขโมยเงินจากตู้บริจาคทั้งหมด 3 จุด ทั้งภายในอุโบสถหน้าองค์หลวงพ่อทันใจศาลาศาลเจ้าแม่บุปผาศรีนาคและที่ประดิษฐานพระประจำวัด รวม 15 ตู้ในคืนเดียว  น่าได้เงินไปมากกว่า 1 หมื่นบาท หลังเกิดเหตุ

ได้แจ้งความกับตำรวจภูธรเก้าเลี้ยวแล้วแต่ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายมาได้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีคนร้ายเข้ามางัดตู้บริจาค แล้วขโมยเงินภายในโบสถ์ไปถึง 4 ครั้ง แต่ยังไม่เคยจับตัวได้เลย ทางวัดจึงติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อเฝ้าระวังไว้ 5 จุด แต่ก็ยังไม่วายถูกโจรเข้ามางัดเงินตู้บริจาคไปอีก

ขณะที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนภูธรเก้าเลี้ยว และหน่วยพิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปยังวัดหนองหัวเรืออีกครั้งเพื่อตรวจสอบและเก็บหลักฐานเพิ่มเติม เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่และเชื่อว่าคงมีการวางแผนมาก่อนเพราะมีการปลดล็อกกลอนประตูหลังโบสถ์ทิ้งไว้ เพื่อเข้าไปงัดตู้บริจาค

หากใครมีข้อมูลเบาะแสหรือเคยพบเห็นคนร้ายรายนี้สามารถแจ้งเบาะแสไปที่ สถานีตำรวจภูธรเก้าเลี้ยว เบอร์โทรศัพท์ 0 5629 9379