เตรียมออกหมายจับเพิ่ม ผู้ต้องหายัดศพใส่กระเป๋าทิ้งคลองโอ่งอ่าง

841

ตำรวจเตรียมออกหมายจับเพิ่ม ผู้ต้องหายัดศพชายชาวภูฏานใส่กระเป๋าทิ้งคลองโอ่งอ่าง วงจรปิดเผยภาพเพื่อนร่วมแก๊งค้ายาเป็นคนนำศพมาทิ้งก่อนหลบหนีออกนอกประเทศ

กล้องวงจรปิดภายในโรงแรมบูรพา เขตพระนคร บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายเสื้อเหลือง เดินวนไปมาด้วยท่าทางมีพิรุธอยู่บริเวณหน้าล็อบบี้ของโรงแรม จากนั้นไม่นานมีชายอีกคนเดินออกมาจากลิฟต์ พร้อมกับรถเข็นบรรทุกกระเป๋าสีดำใบใหญ่ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินออกจากโรงแรม ภาพดังกล่าวถูกบันทึกได้ช่วงกลางดึกคืนวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบว่าทั้ง 2 คน คือนายมาโนจ คูมาร์ ดากา ชาวอินเดียและนายทานดิน วังชุก ชาวภูฏาน ซึ่งทั้งสองคนถูกตำรวจออกหมายจับเมื่อคืนวันที่7 เมษายน หลังช่วยกันนำศพนายอูเกน เทียริ่ง ชาวภูฏาน ยัดใส่กระเป๋าแล้วโยนคลองโอ่งอ่าง

กล้องวงจรปิดอีกจุด สามารถบันทึกภาพ เขาทั้งสองคนอีกครั้งขณะช่วยกันหิ้วกระเป๋าบรรจุศพชายชาวภูฏาน ขึ้นมาบนสะพาน เมื่อมาถึงกลางสะพานทั้งคู่ได้ช่วยกันหย่อนกระเป๋าที่บรรจุศพทิ้งลงคลอง แล้วขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไปก่อนเดินทางออกนอกประเทศเมื่อวันที่ 2 เมษายนที่ผ่านมา

ล่าสุด ตำรวจเตรียมออกหมายจับผู้อยู่ในขบวนการเพิ่มเติมและเตรียมประสานกับประเทศปลายทางที่คาดว่าผู้ก่อเหตุจะหลบหนี เพื่อติดต่อทำเรื่องขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน ส่วนยาเสพติดที่พบใน ตัวผู้เสียชีวิต คาดว่าจะส่งไปยังประเทศในภูมิภาคอาเซียน โดยใช้ประเทศไทยเป็นทางผ่าน

หลังจากนี้ตำรวจจะตรวจสอบว่ามีคนไทยเกี่ยวข้องหรือมีส่วนร่วมกับขบวนการนี้หรือไม่ และเตรียมประสานงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ให้เฝ้าระวังกลุ่มกองทัพมด ที่ลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในประเทศ โดยใช้วิธีการกลืนหรือซุกซ่อนตามร่างกาย

ภาณุพงศ์ สุรภาพ

รายงาน

02 06 05