สำรวจถ้ำเขาหยงหลิง ประติมากรรมธรรมชาติที่งดงาม

1151

สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรังนำคณะสำรวจถ้ำเขาหยงหลิง พบโขดหินน้อยใหญ่ที่เป็นประติมากรรมธรรมชาติที่งดงามในอำเภอกันตัง เพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่

คณะจากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรังเริ่มต้นสำรวจที่ถ้ำหยงหลิง เมื่อเข้าภายในถ้ำอากาศจะเย็นลงทันทีและพบค้างคาวจำนวนมากที่บินวนไปมา

ถ้ำแห่งนี้มีความสูงประมาณ 50 เมตร เมื่ออกไปยังปากถ้ำจะพบป่าพันปีซึ่งมีต้นไม้ขนาดใหญ่เป็นดงดิบก็ว่าได้ ซึ่งมีความหลากหลายทางชีวภาพ เมื่อเดินกลับก็เดินออกไปทะลุยังชายหาด ระยะทางประมาณ 100 เมตร ลมที่มาพร้อมคลื่นพัดเข้าหาอย่างเย็นสบาย  จะพบโขดหินรูปร่างแปลกตานับเป็นประติมากรรมทางธรรมชาติที่สวยงาม เหมือนมีการแกะสลักจากช่างที่มีความชำนาญและประณีต ซึ่งหน้าผาหินที่นี่เหมือนถูกแกะสลักออกเป็นชั้น ๆ เป็นห้องเล็กห้องน้อยตลอดแนวชายหาด  ส่วนต้นไม้หลายชนิดที่ขึ้นตามหน้าผาก็สวยงามอย่างยิ่ง และเมื่อมองออกไปก็จะเห็นเกาะลิงบง เกาะกระดาน เกาะมุก อย่างชัดเจน

นายประทีป  โจ้งทอง นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง กล่าวว่า จะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งพัฒนา ถ้ำหยงหลิงให้มีความสะอาด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในประเทศและต่างชาติ  เนื่องจากความสวยงามของโขดหิน น้อยใหญ่นับเป็นประติมากรรมทางธรรมชาติที่สรรสร้างไว้อย่างงดงาม และเหมาะสำหรับเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจกับการท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์