อดีตทหารค้ายาบ้ายอมตายหนีผิด เมียตะโกน ‘สู้ไม่ไหวให้ยิงตัวเอง

1239

ตำรวจปิดล้อมบ้านพักอดีตทหารที่หันมาค้ายาบ้า หลังจับตัวภรรยา  แล้วพามาช่วยเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว แต่ผิดคาด ฝ่ายภรรยากลับตะโกน บอกให้สามียิงต่อสู้หรือไม่ก็ให้ยิงตัวตายหนีความผิด พอสิ้นเสียงภรรยา สามีเลือกยิงตัวตาย 

ตำรวจใช้ไม้ยาวติดโทรศัพท์มือถือ ถ่ายลอดช่องหน้าต่าง พบร่างนายนายบัญชี หมื่นยุทธ อายุ 60 ปี อดีตทหารที่หันมาเป็นนักค้ายาเสพติด นอนเสียชีวิตอยู่ภายในห้องนอน หลังสิ้นเสียงปืน ขณะตำรวจ ชุดปราบปรามยาเสพติด ปิดล้อมนำหมายศาลเข้าจับกุมในบ้านพักโครงการบ้านเอื้ออาทร  ตำบลชัยจุมพล อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ในห้องนอนพบปืนพกขนาดจุด357 ที่ยิงตัวเองบริเวณหน้าอกเสียชีวิต ยาบ้า2มัด ปืน 3 กระบอก เป็นปืนลูกซองยาว ปืนแก๊ปยาว และปืนพกจุด357ที่ยิงตัวเอง

ภายนอกบ้านมีรถจักรยานยนต์ที่ติดแผ่นป้ายทะเบียนปลอมพร้อมหลบหนี โดยมีนางสาวนงเยาว์ ราชตุ ชาวจังหวัดสุโขทัยภรรยาผู้ตายถูกควบคุมตัวอยู่นอกบ้านหลังถูกจับพร้อมยาบ้า 200 เม็ด ก่อนหน้านี้ จึงขยายผลนำหมายศาลมาจับตัวสามี โดยหวังให้ภรรยาช่วยเกลี้ยกล่อม

แต่เมื่อมาถึงที่บ้านปรากฏว่า  ภรรยากลับตะโกนบอกสามีว่าตำรวจกำลังเข้ามาจับให้ยิงต่อสู้ถ้าสู้ไม่ได้ก็ให้ยิงตัวเอง สิ้นเสียงภรรยา ได้ยินเสียงปืนดัง มาจากในบ้าน 1 นัด จนตำรวจชุดปิดล้อมต้องหยุดชะงักรอดูท่าทีผ่านไปหลายนาที  จึงส่องดูพบว่ายิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว

ตำรวจและพนักงานอัยการ เข้าตรวจสอบเหตุการณ์และหลักฐานก่อนควบคุมตัวนางสาวนงเยาว์ภรรยาผู้ร่วมค้ายาเสพติดไปดำเนินคดีต่อไป