นาทีระทึก รถพ่วงเบรกแตกขณะลงเขา ชนรวด 9 คัน

444

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงที่กำลังลงจากเขาศาลเจ้าปู่โทนในจังหวัดปราจีนบุรี เกิดเบรกแตก ทำให้พุ่งชนกับรถที่สวนทางมารวม 9 คัน  ซึ่งเหตุการณ์นี้มีกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่กำลังสวนทางมาและรอดอย่างหวุดหวิด บันทึกภาพเอาไว้ได้ ไปดูภาพเหตุการณ์กัน

นี่เป็นภาพนาทีระทึกเมื่อรถคันหนึ่งที่ติดกล้องหน้ารถ กำลังจะขับขึ้นเขา โดยด้านหน้ามีรถติดอยู่หลายคัน  แต่แล้วจู่ๆ ก็มีรถบรรทุกคันหนึ่งที่กำลังลงเขา เกิดไปเฉี่ยวชนกับรถอีกหลายคันที่อยู่ด้านหน้า ทำให้คนที่ยืนอยู่แถวนั้นพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง  บางคนถึงกับทิ้งรถจักรยานยนต์และปีนขึ้นแบริเออร์ข้างทางเพื่อหนีตาย ขณะที่คนในรถที่ติดกล้อง รีบบอกให้คนขับถอยหลังเพราะกลัวว่าจะมีรถไถลมาชน ท่ามกลางเสียงร้องด้วยความตกใจ โดยอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นบนถนนสาย 304 กบินทร์บุรี – นครราชสีมา ระหว่างอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กับ อุทยานแห่งชาติทับลาน ทางขึ้นลงเขาศาลเจ้าพ่อปู่โทน  ตำบลบุพราหมณ์  อำเภอนาดี  จังหวัดปราจีนบุรี

อุบัติเหตุครั้งนี้ มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย  9  คัน ส่วนคันที่ก่อเหตุ เป็นรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว  มีนายทองสา  วันสืบ อายุ 52 ปี เป็นคนขับถูกอัดก็อบปี้  ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้มี ผู้บาดเจ็บอีก  9  ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาล

คนขับรถบรรทุกพ่วง  เล่าว่ากำลังขับรถบรรทุกน้ำตาลทรายจากโรงงานที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อไปส่งที่ท่าเรืออ่าวอุดม จังหวัดชลบุรี เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางลงเขาและคดเคี้ยว  ระบบเบรกเกิดไม่ทำงาน เขาพยายามประคองรถเพื่อลงทางฉุกเฉิน  แต่ไม่ทัน จึงเกิดอุบัติเหตุ และทำให้ตำรวจต้องใช้เวลาในการเคลียร์พื้นที่จราจร นานกว่า 6 ชั่วโมง