น้ำตกห้วยแม่ขมิ้นกลับมามีน้ำสวยงามอีกครั้ง หลังฝนตกติดต่อกัน 3 วัน

1212

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น พ้นวิกฤตภัยแล้ง หลังฝนตกติดต่อกันนาน 3 วัน ทำให้มีน้ำตกไหลครบ 7 ชั้น  พร้อมรับนักท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์นี้

จากกรณีที่ภัยแล้งส่งกระทบต่อน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด ที่เกิดการแห้งขอดไม่มีน้ำตกถึง 3 ชั้น คือ ชั้น 3 , 4 , 5 ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สร้างความวิตกกังวลให้กับเจ้าหน้าที่ และนักท่องเที่ยว เพราะเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนั้น

ล่าสุด นายฐิติ โสมภีร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ เขื่อนศรีนครินทร์ ได้เผยคลิปภาพของน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ที่ตอนนี้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ มีน้ำไหลครบทั้ง 7 ชั้นสวยงามเหมือนเคยแล้ว เป็นเพราะว่าตลอดระยะเวลา 3 วันที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอศรีสวัสดิ์ เกิดฝนตกลงมาติดต่อกัน ทำให้มีน้ำตกจำนวนมากไหลลงมาทุกชั้น  พร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเล่นน้ำตกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ได้แล้ว

โดยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติ เขื่อนศรีนครินทร์ จึงฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงประชาชนชาวจังหวัดกาญจนบุรี และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ สามารถมาเที่ยวเล่นน้ำตกห้วยแม่ขมิ้นได้แล้ว เพราะตอนนี้มีน้ำสวยงามเหมือนเหมือนเดิมแล้ว