คนร้าย ชาย-หญิง ตระเวนงัดร้านขายโทรศัพท์มือถือ

955

คนร้ายเป็นชายและหญิงก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนงัดร้านขายโทรศัพท์มือถือช่วงกลางดึกอย่างใจเย็น ย่านดอนเมืองและจ.ปทุมธานี กวาดโทรศัพท์มือถือจาก 2 ร้าน รวมมูลค่าเกือบ 3 แสนบาท 

กล้องวงจรปิดหน้าร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือแห่งหนึ่งย่านดอนเมืองจับภาพคนร้าย เป็นชายและหญิงคู่หนึ่งอายุประมาณ 18-25 ปี ขณะพยายามงัดร้านจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ โดยฝ่ายชายเป็นคนงัดประตูเหล็ก ฝ่ายหญิงเป็นคนดูต้นทาง เมื่อเห็นแสงไฟรถจักรยานยนต์กำลังขี่ผ่าน ฝ่ายหญิงทำท่าขี่รถจักรยานยนต์ที่เตรียมมาเหมือนเพิ่งกลับมาจากทำงานและฝ่ายชายกำลังเปิดประตูเข้าร้าน

ผ่านไป 1 นาที ฝ่ายชายงัดประตูเหล็กขึ้นสำเร็จและเข้าไปกวาดโทรศัพท์มือถือในร้านเพียงลำพัง โดยมีฝ่ายหญิงดูต้นทางเช่นเดิม  40 นาทีต่อมาฝ่ายชายถือถุงพลาสติกใบใหญ่บรรจุโทรศัพท์มือถือที่ขโมยออกมาประมาณเกือบ 50 เครื่อง รวมมูลค่า 1 แสนกว่าบาท ยื่นให้ฝ่ายหญิงและขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นประมาณ 4 นาฬิกา 30 นาที วันที่  23 มีนาคมที่ผ่านมา

ผู้เสียหายสันนิษฐานคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เนื่องจากรู้ความเคลื่อนไหวของคนในร้าน  4 วันหลังจากนั้นเกิดเหตุลักษณะเดียวกัน โดยคนร้ายชาย-หญิง งัดร้านขายโทรศัพท์มือถือในเขตอำเภอเมืองปทุมธานีห่างจากจุดแรกประมาณ  5 กิโลเมตร

จากภาพจะเห็นว่าทั้งคู่ช่วยกันขโมยโทรศัพท์มือถือในร้านประมาณ 30 เครื่อง รวมมูลค่า 1 แสนกว่าบาทไปอย่างใจเย็น เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงดึก วันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ผู้เสียหายคาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกับที่ก่อเหตุครั้งแรก  เพราะจากพฤติกรรมและรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายมีลักษณะคล้ายกันมาก

ผู้เสียหายแต่ละรายเข้าแจ้งความเพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายชายหญิงคู่นี้โดยเร็ว เพราะเกรงจะก่อเหตุซ้ำอีก

สิกิตตรี  เกิดมงคล

รายงาน