ระทึก กระบะขนมะม่วงพลิกตะแคงคาแยกไฟแดงพะเยา

736

เกิดอุบัติเหตุระทึกเมื่อรถกระบะบรรทุกมะม่วงเต็มคันรถ วิ่งมาด้วยความเร็วสูงหักหลบก่อนถึงแยกไฟแดง จนรถพลิกตะแคงตำรวจคาดคนขับหลับใน

ภาพนาทีระทึกเมื่อรถกระบะบรรทุกมะม่วงสีขาวคันนี้ ที่ขับมาด้วยความเร็วสูง และอาจขับฝ่าไฟแดงบริเวณตรงสี่แยกตลาดมณีรัตน์ จังหวัดพะเยา แต่ได้เบรกกะทันหันและหักหลบ ทำให้รถเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางและชนเสาไฟฟ้าเสียงดังสนั่น โชคดีที่ไม่ได้ชนกับรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์คันอื่น

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบรถกระบะสีขาวที่พลิกตะแคงอยู่ตรงเกาะกลางแยก ด้านหน้ารถพังยับเยิน ส่วนในรถพบตะกร้าใส่มะม่วงไว้เต็มคันรถ ใกล้กันพบเสาไฟฟ้าหักโค่น 1 ต้น เจ้าหน้าที่จึงประสานให้นำรถยกมายกกระบะออกจากที่เกิดเหตุ

นายชาตรี  พาแซะ คนขับรถกระบะบอกว่า ขนมะม่วงเต็มคันรถมาจากตลาดไทเพื่อนำส่งที่จังหวัดเชียงราย ก่อนถึงที่เกิดเหตุมองไม่เห็นสัญญาณไฟจราจร แต่ระหว่างที่จะวิ่งผ่านแยกพบว่ามีรถหลายคันวิ่งมา จึงเบรกและหักหลบรถ ทำให้เสียหลักวิ่งทะลุเกาะกลางถนนอย่างที่เห็น โชคดีที่ตัวเองปลอดภัยและไม่ไปชนกับรถคันอื่น

ตำรวจคาดว่าคนขับรถน่าจะหลับใน เพราะดูจากคลิปวีดีโอแล้วจะเห็นว่าเป็นช่วงที่สัญญาณไฟแดงปรากฏก่อนที่รถกระบะจะขับมาถึงแยก แต่คนขับไม่ได้ชะลอรถเลย โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทและนำตัวไปสอบสวนอีกครั้ง