เร่งล่าคนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินรถขนเงิน จ.ชลบุรี

878

ตำรวจเร่งลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวจี้พนักงานขนเงิน ชิงเงินสดกว่า 5 ล้านบาทหลบหนีบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อสาขาหนองข้างคอก จังหวัดชลบุรี ซึ่งเคยเกิดเหตุลักษณะนี้มาแล้วเมื่อช่วงกลางปี 2557 เบื้องต้นตำรวจยังไม่ยืนยันว่าเป็นคนร้ายรายเดิมหรือไม่อยู่ระหว่างหาความเชื่อมโยง 

พฤติกรรมของคนร้ายที่ก่อเหตุบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้พนักงานรถขนเงินบริษัทแซมโก้ ชิงเงินสดกว่า 5 ล้านบาทหลบหนี ถูกบันทึกได้โดยกล้องวงจรปิดหน้าร้านสะดวกซื้อ สาขาหนองข้างคอก จังหวัดชลบุรี จากภาพจะเห็นรถขนเงินจอดอยู่ จากนั้นคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดและถือปืนลงมาจี้พนักงานขนเงินทั้ง 2 คนให้นอนหมอบและส่งถุงเงินให้ ซึ่งภาพจากมุมดังกล่าวเห็นไม่ชัดเจนเนื่องจากมีของตั้งบังมุมกล้อง จากนั้นคนร้ายนำถุงเงินที่ได้ใส่ตะกร้าท้ายรถจักรยานยนต์ก่อนหลบหนีไปอย่างใจเย็น โดยใช้เวลาก่อเหตุเพียง  2 นาที

นายวุฒิชัย ประกอบสุข หัวหน้ารถขนเงินเล่าว่า ขณะกำลังนำเงินใส่ตู้เอทีเอ็มคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ ลักษณะเป็นรถขายกับข้าวมีตะแกรงพ่วงข้างขี่มาจอดท้ายรถ แล้วใช้ปืนจี้บังคับให้ส่งถุงเงินทั้งหมดจำนวน 5 ถุง รวมมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ขณะที่พยานบอกว่าคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงการซ้อมแผนหากถูกชิงเงิน เพราะคนร้ายก่อเหตุอย่างใจเย็นมาทราบว่าเป็นเหตุการณ์จริงเมื่อคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์หนีไป

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่  31 กรกฎาคม 2557 บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็มจุดเดียวกันนี้เคยถูกคนร้าย 5 คนขับรถปิคอัพมาปล้นเงินขณะพนักงานกำลังนำเงินใส่ตู้เอทีเอ็ม โดยครั้งนั้นได้เงินไปจำนวนกว่า 6 ล้านบาท  ซึ่งครั้งนั้นมีการปลอมตัวเป็นคนขายล๊อตเตอร์รี่มาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุโดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์ได้  แต่ครั้งนั้นมีผู้ต้องหาบางส่วนถูกตำรวจจับได้แล้ว ยังเหลืออีก 1 คน คือ นายเจริญ เทพวงศ์ หัวหน้ากลุ่มที่วางแผนก่อเหตุ ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างหาความเชื่อมโยงว่าจะเป็นนายเจริญย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำหรือไม่

วันนี้ตำรวจลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อจำลองเหตุการณ์ขณะคนร้ายปฏิบัติการปล้นรถขนเงิน เพื่อหาเบาะแสเชื่อมโยง เพราะคาดว่าคนร้ายน่าจะมีการดูลาดเลาและวางแผนการก่อเหตุมาอย่างดี อีกทั้งเวลาก่อเหตุยังใกล้เคียงกับครั้งแรกที่เคยเกิดเหตุ ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่ติดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนีและเรียกตัวพนักงานมาสอบปากคำอีกครั้ง

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน