ตั้งรางวัล 5พันบาทหากล่องกระดาษเขียว โยงคดีฆ่าหั่นศพ

811

ตำรวจเร่งค้นหากล่องกระดาษสีเขียว ที่เชื่อว่าน่าจะบรรจุมีดที่นายอาร์ตูร์ ใช้เป็นอาวุธฆ่าหั่นศพ ก่อนนำมาทิ้งไว้ข้างถังขยะบริเวณริมคลองหลอแหล ย่านรามคำแหง โดยตั้งรางวัล 5 พันบาท ให้กับผู้แจ้งเบาะแส เพราะเป็นวัตถุพยานชิ้นสำคัญ

ตั้งรางวัลค้นหากล่องบรรจุมีดหลักฐานชิ้นสำคัญคดีฆ่าหั่นศพ1

ตำรวจยังเร่งเดินหน้าหาหลักฐาน ในคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจหนุ่มชาวสเปนทิ้งชิ้นส่วนลงแม่น้ำเจ้าพระยา อย่างต่อเนื่อง แม้จะสามารถจับตัวนายอาร์ตูร์ เซการ์รา ปรินเซป ผู้ต้องหาคนสำคัญได้แล้ว แต่เขายังปฏิเสธ พยานหลักฐานต่างๆจึงมีความสำคัญ ในการมัดตัวผู้ต้องหารายนี้

หลักฐานสำคัญอีกชิ้น ที่ตำรวจกำลังต้องการ ตามคำให้การของแฟนสาวนายอาร์ตูร์ คือกล่องกระดาษสีเขียว ที่คาดว่า ภายในบรรจุมีด ที่น่าจะเป็นอาวุธซึ่งผู้ต้องหาใช้ฆ่าหั่นศพ   พยานเปิดเผยว่านายอาร์ตูร์นำไปทิ้งไว้ที่กองขยะริมคลองหลอแหล ย่านรามคำแหง  ซึ่งสอดคล้องกับภาพวงจรปิดที่พบภาพ ผู้ต้องหา ขี่รถจักรยานยนต์ไปที่บริเวณนั้นพร้อมแฟนสาว มีกล่องกระดาษสีเขียวสะท้อนแสง อยู่บนรถ  แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่พบกล่องกระดาษปริศนา

ตั้งรางวัลค้นหากล่องบรรจุมีดหลักฐานชิ้นสำคัญคดีฆ่าหั่นศพ8

ตั้งรางวัลค้นหากล่องบรรจุมีดหลักฐานชิ้นสำคัญคดีฆ่าหั่นศพ7

 

แต่จากสภาพบริเวณริมคลองหลอแหล ชาวบ้านตั้งข้อสังเกตว่า กล่องบรรจุมีดอาจตกลงไปในน้ำ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการงมค้นหา โดยตำรวจยังเน้นตรวจสอบตามร้านรับซื้อของเก่า  รถเก็บขยะ และที่โรงกำจัดขยะอ่อนนุชเท่านั้น

ตั้งรางวัลค้นหากล่องบรรจุมีดหลักฐานชิ้นสำคัญคดีฆ่าหั่นศพ5 ตั้งรางวัลค้นหากล่องบรรจุมีดหลักฐานชิ้นสำคัญคดีฆ่าหั่นศพ3

ล่าสุด ตำรวจได้นำภาพจำลองเพื่อค้นหาหลักฐานสำคัญชิ้นนี้ ซึ่งเป็นภาพกล่องกระดาษ ลักษณะคล้ายกล่องรองเท้า ภายในบรรจุมีดปลายแหลม 4 – 5 เล่ม นำไปติดไว้บริเวณนั้น และแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง หากมีผู้พบเห็นสามารถแจ้งเบาะแส ได้ที่สถานีตำรวจนครบาลบางชัน และมีรางวัลสำหรับผู้แจ้งเบาะแสเป็นเงิน 5 พันบาท

ตั้งรางวัลค้นหากล่องบรรจุมีดหลักฐานชิ้นสำคัญคดีฆ่าหั่นศพ9

ด้านชุดสืบสวนเปิดเผยว่า พบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง โดยผู้ต้องหาได้ไปซื้ออุปกรณ์บางอย่าง และพบว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในการหั่นศพนายเดบิด น่าจะเป็นเลื่อยยนต์ขนาดเล็ก หรือ เลื่อยลูกหมู เครื่องมือสารพัดประโยชน์ใช้ในการเจียเหล็ก ตัดเหล็ก ตัดกระเบื้อง  คอนกรีต หรือไม้ ส่วนผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานอื่นๆจะสรุปได้ในวันพรุ่งนี้

ตั้งรางวัลค้นหากล่องบรรจุมีดหลักฐานชิ้นสำคัญคดีฆ่าหั่นศพ12

ส่วนการตรวจสอบข้อมูลนายอาร์ตูร์ พบว่า เขาเคยเกี่ยวข้องในคดีฆ่าหั่นศพที่เคยเกิดขึ้นในประเทศสเปนมาก่อน ซึ่งคล้ายกับคดีในครั้งนี้ โดยเป็นการนำศพแช่แข็งก่อนหั่นชิ้นส่วนแยกทิ้งอำพรางคดี แต่ไม่มีหลักฐานที่สามารถมัดตัวนายอาร์ตูร์ ได้

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์ รายงาน