นาทีระทึกเฉียดตายต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับใส่รถตู้โดยสาร

1308

กิ่งไม้หักล่มใส่รถตู้

 

วงจรปิดเผยนาทีระทึก ต้นไม้ขนาดใหญ่หลายคนโอบหักโค่นล้มทับรถตู้โดยสาร และรถจักรยานยนต์นักท่องเที่ยว บนถนนสายตะกั่วป่า-ท้ายเหมือง  จังหวัดพังงา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 คน

ต้นไม้ขนาดใหญ่ ความสูงประมาณ 50 เมตร ขนาดหลายคนโอบ หักโค่นลงมาใส่หน้ารถตู้โดยสาร ที่ให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยว ก่อนจะหักเป็นท่อนกระเด็นฟาดเข้าใส่รถจักรยานยนต์ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ขี่สวนทางมาถูกเศษของท่อนไม้กระเด็นใส่ ได้รับบาดเจ็บที่ขา     ท่ามกลางความตกตะลึงของตำรวจที่กำลังตั้งด่านตรวจอยู่ รวมถึงผู้ที่สัญจรผ่านไปมา บริเวณดังกล่าว

 

นาทีระทึกเฉียดตายต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นล้มทับใส่รถตู้โดยสาร 8ภายหลัง

ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชายชาวต่างชาติที่ได้รับบาดเจ็บ นำส่งรักษาโรงพยาบาลตะกั่วป่า  โดยสภาพของรถตู้ด้านหน้าได้รับความเสียหาย เนื่องจากต้นไม้ใหญ่ที่หักโค่นลงมาฟาดเข้ากับด้านหน้าของรถ ทำให้กันชนหน้าเสียหายหลุดออกมาเป็นชิ้น หม้อน้ำรถพัง ไฟเลี้ยวไฟหน้าแตกเสียหายทั้งหมด

 

สัมภาษณ์คนขับรถตู้

ด้านนายภาณุ บุตรสา คนขับรถตู้ เล่าถึงนาทีระทึกว่า “ได้ขับรถไปส่งนักท่องเที่ยวที่โรงแรมที่เขาหลัก จากนั้นขับรถกลับไปยังบริษัทที่ภูเก็ต เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวมีต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นฟาดกับเสาไฟฟ้าแรงสูง ก่อนหักเป็นท่อนกระเด็นฟาดเข้าใส่หน้ารถตนอย่างจัง จนเครื่องรถยนต์ดับสนิทไม่สามารถขับต่อไปได้           รู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมาก แต่โชคดีที่ไม่มีนักท่องเที่ยวอยู่ในรถด้วย”

สาเหตุที่ตันไม้โค่นล้มลงมานั้น สันนิษฐานว่า เกิดจากต้นไม้มีอายุมากและผุพัง ประกอบกับตลอดทั้งวันมีลมกระโชกแรง  จึงทำให้ต้นไม้ล้มหักโค่นลงมา