คุมตัว ปริศนา ชี้จุดทิ้งมีดคดีฆ่าหั่นศพ ย่านรามคำแหง

931

Head line2

ตำรวจพบคราบเลือดในท่อน้ำคอนโดมิเนียม ย่านพระราม 9 ของนายอาร์ตูร์ ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพซึ่งยังคงให้การปฎิเสธ ขณะที่นางสาวปริศนา แฟนสาวนำตำรวจไปชี้จุดที่ทิ้งมีดย่านรามคำแหง

ตำรวจนครบาลบางชันนำตัวนางสาวปริศนา แสนอุบล แฟนสาวของนายอาร์ตูร์ เซการ์รา ปรินเซป ชาวสเปน ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพนายเดบิด เบร์นัต เพื่อนนักธุรกิจสัญชาติเดียวกัน มาชี้จุดที่บ้านทาวน์เฮาส์2 ชั้น ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยรามคำแหง 176 ซึ่งนายอาร์ตูร์เช่าไว้เพื่อเก็บของ และเขาเคยขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ สีแดงไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนพาเธอมาเมื่อช่วงเย็นวันที่31 มกราคม เพื่อพบกับเจ้าของบ้านเช่า และกลับออกไปโดยไม่ได้นอนพักค้างคืน

จุดที่สอง ที่บริเวณสะพานข้ามคลองหลอแหล ซอยรามคำแหง156 ซึ่งเป็นจุดที่นางสาวปริศนา อ้างว่านายอาร์ตูร์ขี่รถจักรยานยนต์พาเธอมาที่บริเวณนี้ ก่อนนำกล่องอุปกรณ์ที่มีมีดอยู่ด้านในทิ้งไว้ บริเวณที่ทิ้งขยะริมคลอง ก่อนที่จะขี่รถกลับบ้านของเธอที่จังหวัดสุรินทร์

ขณะที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอาร์ตูร์มาสอบสวนเพิ่มเติมที่กองบัญชาการตำรวจ นครบาล หลังจากที่เขายังคงปฏิเสธข้อกล่าวหาและขอไม่ให้การใดๆ โดยมี เจ้าหน้าที่สถานทูตสเปนมาร่วมฟังประเด็นในการซักถาม

วงจรปิด

พลตำรวจเอก ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10 เปิดเผยว่า จากพยานหลักฐานเชื่อว่านายอาร์ตูร์เป็นผู้ลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ทั้งการฆ่าหั่นศพและนำชิ้นส่วนไปทิ้ง โดยมีพยานหลักฐานมากพอที่จะสามารถดำเนินคดีได้ / ส่วนจุดที่คาดว่าเป็นสถานที่ก่อเหตุ ตำรวจมุ่งเน้นไปที่คอนโดมิเนียม ย่านพระราม 9 ของนายอาร์ตูร์ ซึ่งพบภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นผู้ตายเข้าไปพร้อมกับผู้ต้องหาเมื่อวันที่ 20 มกราคมและไม่ออกมาอีกเลย จนกระทั่ง 6 วันต่อมา พบภาพนายอาร์ตูร์ขี่รถจักรยานยนต์นำถุงต้องสงสัยออกไป / ซึ่งหลังจากตำรวจเข้าตรวจสอบคราบเลือดตามผนังและพื้นห้องพบว่าผ่านการทำความสะอาดอย่างดี โดยมีขวดน้ำยาล้างห้องน้ำที่ใช้แล้วจำนวนมาก

ล่าสุดตำรวจพบคราบเลือดหลงเหลืออยู่ในท่อน้ำ ของห้อง และม่านห้องน้ำซึ่งมีการถอดออกอย่างมีพิรุธ โดยได้ส่งชุดประดาน้ำเพื่องมหาวัตถุพยานที่ใช้ในการชำแหละศพบริเวณคลองแสนแสบซึ่งอยู่ติดกับด้านหลังของคอนโดมิเนียม